Chi tiết tin tức

Ngày 05/09/2014 00:00:00
Cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang có mức lương thấp được trợ cấp khó khăn
Kể từ ngày 1/10/2008 sẽ thực hiện trợ cấp khó khăn với mức 270.000 đồng/người, trả theo kỳ lương trong 3 tháng (tháng 10, 11, 12/2008) cho cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương thuộc lực lượng vũ trang có mức lương thấp, đời sống khó khăn.
Đó là một trong những nội dung tại Quyết định số 127/2008/QĐ-TTg  được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 15/9/2008.

Theo đó, đối tượng được hưởng trợ cấp khó khăn là những người có hệ số lương hiện hưởng từ 3,00 trở xuống, gồm: Cán bộ, công chức (bao gồm cả công chức dự bị) trên toàn quốc thuộc biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước; viên chức thuộc biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật làm việc trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội; cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế nhà nước và hưởng lương theo bảng lương do Nhà nước quy định được cấp có thẩm quyền cử đến làm việc tại các hội, các tổ chức phi Chính phủ... đặt tại Việt Nam; cán bộ chuyên trách và công chức ở xã, phường, thị trấn; giáo viên mầm non trong biên chế và giáo viên mầm non hợp đồng; cán bộ y tế xã, phường, thị trấn hưởng lương theo quy định hiện hành; người làm công tác cơ yếu trong tổ chức cơ yếu; quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; hạ sĩ quan, công nhân, nhân viên công an hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc Công an nhân dân Việt Nam.

Ngoài ra các đối tượng ký kết hợp đồng lao động theo quy định tại Nghị định số 68/2000/NND-CP ngày 17/11/2000 và Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ cũng được hưởng mức trợ cấp theo Quyết định này.

Trợ cấp khó khăn được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Bà Huỳnh Thị Nhân, Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, việc trợ cấp khó khăn cho các đối tượng có thu nhập thấp là 1 trong hàng loạt giải pháp bảo đảm an sinh xã hội được Chính phủ ban hành thời gian qua.

Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định sửa đổi điều kiện cho vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ dân tộc thiểu sổ đặc biệt khó khăn, theo đó, các hộ này sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay. Trước đó, ngày 12/9, Chính phủ ban hành Nghị định tăng thêm 15% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ đối với 4 nhóm đối tượng từ ngày 1/10 tới.

Bà Huỳnh Thị Nhân cho biết thêm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng các chính sách cải cách tiền lương và trợ cấp khác nhằm đảm bảo an sinh xã hội trong điều kiện cả nước đang ưu tiên thực hiện nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững.

                                                           Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Các tin khác

Trang thông  tin điện tử sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Nhung - Giám đốc
Trụ sở: Số 04 Hưng Đạo Vương, Phường 1, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 070.3822211  Fax: 070.3825511  - Email: staichinh@vinhlong.gov.vn