Chi tiết tin tức

Ngày 14/10/2014 00:00:00
Hướng dẫn đăng ký thuế Thu nhập cá nhân qua Internet
Vừa qua Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã công bố trang web TNCNonline.com.vn nhằm hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong việc đăng ký thuế thu nhập cá nhân một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.. Với trang web http://tncnonline.com.vn các đối tượng làm công ăn lương qua tổ chức chi trả thu nhập không phải trực tiếp đến cơ quan Thuế để đăng ký thuế (ĐKT) mà sẽ được hướng dẫn, cung cấp ứng dụng nhập tờ khai …

Tổ chức chi trả thu nhập thực hiện nhập tờ khai ĐKT vào ứng dụng và kết xuất ra file dữ liệu tải lên website www.tncnonline.com.vn hoặc qua đĩa mềm, CDROM, USB gửi cho cơ quan Thuế, sau đó in bảng kê ĐKT từ dữ liệu đã được nhập vào ứng dụng, đóng dấu và ký xác nhận gửi cho cơ quan Thuế qua đường bưu điện.

 
Cục Thuế các địa phương tập trung toàn bộ file dữ liệu của các cơ quan Thuế trên địa bàn rồi gửi về Tổng cục Thuế. Sau khi nhận, xử lý và cấp mã số thuế tập trung theo từng địa bàn tỉnh, thành phố, Tổng cục Thuế sẽ gửi trả lại dữ liệu MST cho các Cục Thuế, trên cơ sở đó, mỗi Chi cục Thuế trực thuộc sẽ nhận lại dữ liệu MST để truyền về cho các tổ chức chi trả thu nhập trên địa bàn, kịp thời thông báo cho các cá nhân đăng ký.
 
Bảng kê hồ sơ ĐKT và file dữ liệu được chuyển đến cơ quan Thuế chậm nhất là ngày 31/8/2009. Trên cơ sở đó, cơ quan Thuế sẽ gửi trả kết quả cấp mã số thuế cho tổ chức trả thu nhập dưới dạng bảng kê hồ sơ ĐKT đã có mã số thuế; đồng thời thông báo cụ thể những trường hợp không đủ điều kiện cấp mã số thuế.
 
Để đảm bảo việc ĐKT được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các địa phương cần thành lập Tổ triển khai ĐKT; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ Cục Thuế, Chi cục Thuế về các bước thực hiện cấp mã số thuế, vận hành hệ thống ứng dụng ĐKT; chuẩn bị trang thiết bị, địa điểm, thiết lập hệ thống, ứng dụng.
 
Giải pháp ĐKT nêu trên chỉ áp dụng cho đợt ĐKT đầu tiên trong năm 2009 đối với toàn bộ nhân viên hiện có của tổ chức chi trả thu nhập. Những cá nhân bổ sung vào làm việc sau đợt đăng ký này thực hiện ĐKT theo quy trình hiện hành.
 
Việc triển khai đã bắt đầu từ đầu tháng 6 và dự kiến kết thúc vào tháng 10/2009./.

Các tin khác

Trang thông  tin điện tử sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Nhung - Giám đốc
Trụ sở: Số 04 Hưng Đạo Vương, Phường 1, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 070.3822211  Fax: 070.3825511  - Email: staichinh@vinhlong.gov.vn