Chi tiết tin tức

Ngày 10/01/2017 00:00:00
Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2016.
Chiều ngày 26/12/2016, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2016 nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Nhung Giám đốc Sở Tài chính và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Sở cùng chủ trì hội nghị. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, trưởng các phòng ban và toàn thể CC, VC đang công tác tại Sở Tài chính và Trung tâm tư vấn và Dịch vụ tài chính.

Tại Hội nghị, công chức, viên chức được nghe các báo cáo như: Báo cáo công tác chuyên môn, thi đua của Sở Tài chính năm 2016 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo công tác Công đoàn năm 2016; Báo cáo tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2016; Báo cáo công khai tài chính năm 2016 và dự toán thu-chi năm 2017 của cơ quan. Sau khi nghe các báo cáo, đa số các đại biểu bày tỏ sự thống nhất cao với các báo cáo đã được trình bày tại hội nghị. Qua đó, công đoàn cơ sở phát động đăng ký thực hiện các kế hoạch gồm: thực hiện quy chế dân chủ năm 2017, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2017, thực hiện công tác dân vận và xây dựng mô hình dân vận khéo năm 2017 và thực hiện an toàn giao thông năm 2017. Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến góp ý của công chức, viên chức về và dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của cơ quan.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở đã phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Công đoàn Sở tổ chức, triển khai thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao năm 2016; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, động viên, tạo điều kiện cho CC, VC và người lao động trong toàn Sở phát huy quyền làm chủ và trí tuệ tập thể,  thực hiện tốt công khai minh bạch tài sản, thu nhập, thực hành tiết kiệm chống lãng phí tạo nguồn thu nhập tăng thêm cho CC, VC; xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và góp phần tích cực vào thành tựu phát triển chung của tỉnh.

Theo đó, Văn phòng Sở đã công bố quyết định của Chính phủ tặng huân chương lao động hạng II cho 01 đồng chí; quyết định tặng cờ thi đua của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho tập thể Sở Tài chính; quyết định tặng danh hiện tập thể xuất sắc cho 05 tập thể; quyết định tăng giấy khen của Ủy ban nhân tỉnh cho 02 tập thể và 06 cá nhân; quyết định khen thưởng của Sở Tài chính cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công nhận các danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” cho 09 cá nhân, danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 64 cá nhân và tặng giấy khen cho 17 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Đ/c Lê Thị Nhung – Giám đốc Sở Tài chính trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp sơ sở

Qua thảo luận, Hội nghị đã đi đến thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2017 với một số chỉ tiêu chủ yếu sau:100% CC, VC đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, trong đó có từ 15% trở lên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% tập thể các phòng, Trung tâm trực thuộc đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 50% đạt danh hiệu Lao động xuất sắc; các đoàn thể trong cơ quan đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Tập thể Sở Tài chính phấn đấu đạt Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, Giám đốc Sở cùng Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua năm 2017. Lãnh đạo các phòng và trung tâm đã ký giao ước thi đua ngay tại Hội nghị, tạo không khí đoàn kết, thống nhất, thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.          

Lãnh đạo các phòng và trung tâm thuộc Sở thể hiện tinh thần đoàn kết

sau khi cùng nhau kí giao ước thi đua 2017

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Thị Nhung – Giám đốc Sở nhấn mạnh trong năm 2016, vai trò lãnh đạo của Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc đã được phát huy, nhất là phát huy được sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức và sự phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu thuộc lĩnh vực được phân công của ngành trong năm 2016. Đồng chí cũng đề nghị toàn thể CC, VC, NLĐ Sở Tài chính tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 đồng thời đoàn kết thống nhất đưa ngành Tài chính của tỉnh ngày càng phát triển.

                                                                                                                 Ngọc Thảo

Các tin khác

Trang thông  tin điện tử sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Nhung - Giám đốc
Trụ sở: Số 04 Hưng Đạo Vương, Phường 1, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 070.3822211  Fax: 070.3825511  - Email: staichinh@vinhlong.gov.vn