Chi tiết tin tức

Ngày 08/01/2018 00:00:00
Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2017
Chiều ngày 27/12/2017, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2017 nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức 2017 đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, phát động và ký giao ước thi đua; phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan.

         Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thị Nhung -Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính và đồng chí Nguyễn Văn Đức-Đảng ủy viên, Chủ tịch công đoàn cơ sở. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, trưởng các phòng, trung tâm và toàn thể CC, VC đang công tác tại Sở Tài chính.

          Tại Hội nghị, công chức, viên chức được nghe các báo cáo: Báo cáo tóm tắt Tổng kết nhiệm vụ năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Báo cáo công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn năm 2018, Báo cáo tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2017; Báo cáo công khai tài chính năm 2017 và dự toán thu-chi năm 2018 của cơ quan. Sau khi nghe các báo cáo, đa số các đại biểu bày tỏ sự thống nhất cao với các báo cáo đã được trình bày tại hội nghị. Qua đó, công đoàn cơ sở phát động đăng ký thực hiện các kế hoạch gồm: Kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ năm 2018, kế hoạch xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2018, kế hoạch thực hiện công tác dân vận và xây dựng mô hình dân vận khéo năm 2018 và kế hoạch thực hiện an toàn giao thông năm 2018. Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến góp ý của công chức, viên chức về dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của cơ quan. Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 gồm 05 đồng chí.

          Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở đã phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Công đoàn Sở tổ chức, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao năm 2017; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, động viên, tạo điều kiện cho CC, VC và người lao động trong toàn Sở phát huy quyền làm chủ và trí tuệ tập thể,  thực hiện tốt công khai minh bạch tài sản, thu nhập, thực hành tiết kiệm chống lãng phí tạo nguồn thu nhập tăng thêm cho CC, VC; xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, Văn phòng Sở đã công bố các quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long: tặng Bằng khen cho tập thể Sở Tài chính, tặng danh hiệu tập thể xuất sắc cho 05 tập thể, tặng Bằng khen cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiêu biểu trong công tác từ năm 2015 đến 2016 và 02 cá nhân, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 01 cá nhân; quyết định của Bộ Tài chính tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho 04 cá nhân; quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở Tài chính cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công nhận các danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 10 cá nhân, danh hiệu Lao động tiên tiến cho 73 cá nhân và tặng giấy khen cho 19 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c Lê Thị Nhung- Giám đốc Sở Tài chính trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua  sơ sở

         

          Qua thảo luận, Hội nghị đã đi đến thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị Công chức, viên chức năm 2018 với một số chỉ tiêu chủ yếu sau:100% CC, VC đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có từ 15% trở lên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% tập thể các phòng, Trung tâm trực thuộc đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 50% đạt danh hiệu Lao động xuất sắc; các đoàn thể trong cơ quan đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Tập thể Sở Tài chính phấn đấu đạt Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh.

           Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Giám đốc Sở cùng Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua năm 2018. Giám đốc Sở Tài chính ký kết giao ước thi đua với Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Lãnh đạo các phòng và trung tâm đã ký giao ước thi đua ngay tại Hội nghị, tạo không khí đoàn kết, thống nhất, thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị ngay từ những ngày đầu năm mới.          

Lãnh đạo các phòng và trung tâm thuộc Sở thể hiện tinh thần đoàn kết

sau khi cùng nhau kí giao ước thi đua 2018

         

          Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Thị Nhung-Giám đốc Sở yêu cầu mỗi tập thể, CCVC cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cùng với cơ quan phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị Quyết Hội nghị đã đề ra, góp phần xây dựng Sở Tài chính đạt thành tích cao hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

 Lê Hữu Trí


Các tin khác

Trang thông  tin điện tử sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Nhung - Giám đốc
Trụ sở: Số 04 Hưng Đạo Vương, Phường 1, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 070.3822211  Fax: 070.3825511  - Email: staichinh@vinhlong.gov.vn